Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và Tp.HCM cao hơn BangKok – CTCP ĐỊA ỐC THÀNH NAM

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và Tp.HCM cao hơn BangKok

Mới đây, Cusman & Wakefield (C&W) đã công bố báo cáo cập nhật xu hướng thuê văn phòng đại diện tầm khu vực tại châu Á – Thái Bình Dương của các tập đoàn đa quốc gia.

Giá thuê văn phòng
Hà Nội và Tp.HCM có giá thuê tính trên đầu người/vị trí làm
việc cao hơn Manila, Jakarta và cả BangKok

Cụ thể, Singapore trở thành điểm đến thu hút nhất đối với các công ty đa quốc gia muốn mở văn phòng đại diện tại khu vực này. Hồng Kông và Thượng Hải đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 trong bảng xếp hạng.

Theo dự báo của C&W, GDP của châu Á – Thái Bình Dương so với tổng GDP toàn cầu sẽ tăng từ 31% (năm 2015) lên 36% (năm 2030). Vì vậy, các công ty đa quốc gia chọn đặt văn phòng đại diện tại khu vực được sẽ ngày càng tăng.

Ông David Jones, Giám đốc Bộ phận Hỗ trợ và giải pháp cho khách hàng C&W châu Á – Thái Bình Dương nhận xét, Khi các thị trường chính trong khu vực tiếp tục phát triển cao hơn nữa thì cơ hội cho các thị trường mới nổi sẽ xuất hiện. Chẳng hạn, chi phí thuê văn phòng tính trên một vị trí làm việc tại Kuala Lumpur và Bangkok hiện đang thấp hơn 1/3 so với tại Singapore, điều đó sẽ mang lại những cơ hội cho thị trường văn phòng cho thuê tại 2 nước này.

C&W cho biết thêm, 2 trung tâm kinh tế lớn nhất tại Việt Nam là Hà Nội và Tp.HCM trong bảng xếp hạng trên có giá thuê tính trên đầu người/vị trí làm việc cao hơn Manila, Jakarta và cả BangKok.Trả lời